Mua xe giá rẻ rồi đổi hay mua xe chất lượng để sử dụng lâu dài?

Thị trường ô tô Việt Nam đang chia làm 2 phe. 1 là theo xu hướng mua xe giá rẻ. 2 là mua xe chất lượng để phục vụ gia đình. Cả 2 xu hướng này đều có những đại diện ưu tú, được đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng. Với dòng xe giá rẻ là những cái tên như Grand i10, Wigo, Vios, City, Accent, Morning,… Còn ở dòng xe chuyên phục vụ gia đình thì có CR-V, CX-5, Fortuner, Everest,… Chính sự đa dạng này khiến khách hàng Việt cảm thấy “khó xử” khi không biết nên mua xe theo xu hướng nào là hợp lý.

Toyota Vios 2019

Toyota Vios 2019

Trên thực tế, việc chọn xe nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng và khả năng tài chính của khách hàng. Và những khách hàng có khả năng tài chính hạn hẹp thì chắc chắn dòng xe giá rẻ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, hiện nay các hãng xe đều có chương trình mua xe trả góp nên khả năng tài chính cũng chưa hẳn là vấn đề quá lớn.

Yếu tố mục đích sử dụng khá quan trọng. Bởi nếu mua xe chạy dịch vụ thì khách hàng nên chọn mua xe giá rẻ. Và ngược lại nếu mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân, gia đình thì nên chọn dòng xe có chất lượng cao hơn.

Cụm đèn sương mù City Top

Honda City 2019

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì thị trường ô tô Việt vẫn chưa thật sự ổn định, các hãng xe sẽ liên tục bổ sung mẫu mã cũng như nâng cấp. Do đó, việc mua xe giá rẻ là phương án được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu mua xe giá rẻ thì giá xe khi bán lại sẽ không thật sự cao khi đó khách hàng sẽ bị lỗ. Mà cứ mỗi lần đổi xe bị lỗ 1 ít, dồn lại có thể mua được 1 chiếc xe chất lượng.

Trong khi đó, việc mua 1 chiếc xe có giá trị cao thì khách hàng phải xác định đây là cuộc “hôn nhân” lâu dài. Bởi để sở hữu 1 chiếc xe chất lượng thì số tiền bỏ ra là khá lớn. Do đó, khách hàng hiểu rằng không thể đổi xe liên tục được. Nhưng bù lại, chất lượng của những dòng xe này thì không phải bàn cãi.

Thực tế, việc mua đi bán lại xe ô tô không phải là chuyện quá mới lạ ở nước ta. Nhưng nếu không tính toán kỹ, khách hàng có thể “quăng tiền qua cửa sổ”. Vậy theo các bạn, nếu mua xe ô tô thì nên chọn xe giá rẻ hay là mua xe chất lượng cao để có sự bền bỉ, lâu dài.

Toyota Phú Mỹ Hưng

 • 1 Toyota Phú Mỹ Hưng

  806 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

  Điện thoại: 0901 666 111

  Fax: (84-028) 5410 2525

  Email: sontoyotaphumyhung@gmail.com

  Thời gian làm việc
  Bán hàng:
  Từ thứ hai đến chủ nhật
  Trừ ngày lễ và ngày Tết
  Sáng: 08:00 - 12:00
  Chiều: 13h00 - 17:00
  Dịch vụ:
  Thứ hai đến Chủ nhật
  Trừ ngày lễ và ngày Tết
  Sáng: 07:30 – 11:30
  Chiều: 12:30 – 16:30