Mua xe nào không bị lỗ khi bán lại

Tâm lý tiêu dùng của người Việt luôn là “ăn chắc mặc bền”, ít có xu hướng thay đổi. Tuy nhiên, sự phát triển ngày càng mạnh của kinh tế khiến cho sự thay đổi liên tục diễn ra. Và người Việt luôn biết “ăn ở theo thưở theo thời” nên cũng có những sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng. Trong đó, nhu cầu đổi xe ô tô của khách hàng Việt ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, cứ mỗi lần đổi xe là 1 lần lỗ và điều đó là rào cản khiến khách hàng Việt ngại đổi xe ô tô. Vậy có cách nào đổi xe ô tô mà không bị lỗ hoặc lỗ ít không? Có! Đó chính là việc lựa chọn các dòng xe có khả năng giữ giá tốt sau 1 thời gian sử dụng. Vậy, dòng xe nào đang có khả năng giữ giá tốt ở nước ta?

Vios số sàn 2019

Trong 1 khảo sát của chúng tôi thì Toyota Vios chính là dòng xe có khả năng giữ giá tốt nhất hiện nay. Dòng xe này với ưu điểm về độ bền bỉ, ổn định của động cơ cũng như các thiết kế đơn giản nên ít bị lỗi thời. 1 lợi thế nữa của Vios chính là phụ kiện rất phong phú, dễ mua để thay thế. Chính điều đó giúp xe Vios luôn “mới” nên có thể bán lại được với giá cao.

Bên cạnh Vios, 1 dòng xe hạng B khác cũng được đánh giá cao ở khả năng giữ giá chính là Honda City. Dòng xe này tuy có thiết kế bắt mắt, sang trọng và dễ bị lỗi thời. Tuy nhiên, với độ bền động cơ và những sự tối ưu về trang bị, City vẫn luôn tạo được niềm tin nơi người mua xe cũ. Bên cạnh đó, City cũng là dòng xe lắp ráp trong nước nên các phụ kiện thay thế cũng khá dồi dào và dễ mua.

Mua xe Toyota Đà Lạt

1 dòng xe khác cũng nhận được nhiều điểm bình chọn của khách hàng ở khả năng giữ giá chính là Ford Everest. Đây là điều khá bất ngờ, bởi tại trường Việt, Everest thường không có doanh số cao. Dẫu vậy, với bản chất xe Mỹ, Everest luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo người mua xe cũ.

Ngoài ra, trong top những mẫu xe giữ giá tốt còn có sự xuất hiện của dòng xế sang Lexus. Điều này cũng không bất ngờ bởi đây cũng là 1 nhánh khác của Toyota.

Theo khảo sát của chúng tôi thì trên đây là những mẫu xe có khả năng giữ giá tốt ở nước ta. Còn theo kinh nghiệm của các bạn thì mẫu xe nào có khả năng giữ giá tốt. Nếu có thể, hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng tham khảo.

Toyota Phú Mỹ Hưng

 • 1 Toyota Phú Mỹ Hưng

  806 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

  Điện thoại: 0901 666 111

  Fax: (84-028) 5410 2525

  Email: sontoyotaphumyhung@gmail.com

  Thời gian làm việc
  Bán hàng:
  Từ thứ hai đến chủ nhật
  Trừ ngày lễ và ngày Tết
  Sáng: 08:00 - 12:00
  Chiều: 13h00 - 17:00
  Dịch vụ:
  Thứ hai đến Chủ nhật
  Trừ ngày lễ và ngày Tết
  Sáng: 07:30 – 11:30
  Chiều: 12:30 – 16:30